dulichtietkiem, tour dulichtietkiem, ?i du l?ch ti?t ki?m gi r?, tour du lich tiet kiem gia re nhat

vấn miễn phí

Ms .Nga
Yahoo Chat hoaco_may82
 
0983.168.085
Ms. Hải
Yahoo Chat dulichbonmua1
 
0983.998.600
 

tour du lịch  thu đông 2018

Lễ hội đua thuyền truyền thống làng biển Mỹ Á

Lễ hội đua thuyền truyền thống làng biển Mỹ Á

Lễ hội đua thuyền truyền thống Làng biển Mỹ Á diễn ra tại xã Vinh Hải (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) theo kỳ 5 năm một lần với nhiều hoạt động gắn liền với đời sống người ngư dân “đầu sóng ngọn gió” xem “biển là nhà” từ bao đời nay.

 

Lễ hội truyền thống làng Mỹ Á là thời điểm tập trung con cháu trong trong làng đang làm ăn sinh sống trong và ngoài nước về với quê hương, cội nguồn với tinh thần “ly hương bất ly tổ”.

 

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/8/2012 trên bãi biển Vinh Hải gắn liền đa số cư dân sống bằng nghề sông nước. Không gian thiêng liêng như đưa chúng ta trở về với quá khứ, niềm cộng cảm của cộng đồng được tái hiện, đắm chìm trong những ước vọng của người xưa cầu cho mưa thuận gió hòa, dân khang vật thịnh, mùa màng bội thu, khoang cá đầy thuyền trong mỗi chuyến đi biển.

Môn thể thao chính trong lễ hội là môn đua thuyền với đường chạy 500 mét trên mặt biển, đường đua được chia làm ba vè (sáu tráo). Vè trung tâm là nơi xuất phát và cũng là nơi về đích; vè thượng và vè hạ là điểm giới hạn của hai đầu đường đua.

Lễ hội đua thuyền truyền thống làng biển Mỹ Á 1

Bốn thôn làng Mỹ Á được chia thành 4 trại đóng quân 2 bên trại trung tâm, bên trong mỗi trại đặt một bàn thờ, trước mỗi trại một dựng một chông được làm bằng cây tre cao khoảng 7 - 10m, trên có tấm vải đỏ thả dài uy nghiêm. Đội ghe về đích đầu tiên trong 4 đội được phép hạ chông, vái tạ ở gian thờ trại trung tâm và được phép đưa chông về đình của thôn mình để thờ.

Lễ hội truyền thống làng văn hoá Mỹ Á ngoài sự kiện văn hóa truyền thống của địa phương nó còn là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của địa phương, là dịp quy tụ con dân trong làng ở trong và ngoài nước về hội làng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, nhớ ơn công đức các vị tiền bối khai sinh lập địa, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ giang sơn gấm vóc của dân tộc; lễ hội là điều kiện để bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc./.

Bài viết liên quan

máy bay

Vé máy bay đi San Francisco (UA9716-2012)

Vé máy bay đi San Francisco (UA9716-2012)

Chuyến bay: UA9716 Giá từ: 19,770,000 VND Giờ bay: 23:55. Giờ đến: 08:58 Tần xuất: Hàng ngày Khởi hành: Tp Hồ Chí Minh (SGN)

Vé máy bay đi Seoul (CX 766/416 – 2012)

Vé máy bay đi Seoul (CX 766/416 – 2012)

Chuyến bay: CX 766/416 Giá từ: Đang cập nhật Giờ bay: 11:40. Giờ đến: 21:00 Tần xuất: Hàng tuần Khởi hành: Tp Hồ Chí Minh (SGN)

Thuê xe du lịch

Du Lịch Bốn Mùa - Bảng Giá Xe

Du Lịch Bốn Mùa - Bảng Giá Xe

Nhằm cung cấp đầy đủ các dịch vụ du lịch một cách hoàn hảo nhất, ngay từ khi thành lập công ty DU LỊCH BỐN MÙA đã hướng tới việc...

Thuê xe du lịch 4 chỗ đi Mai Châu

Thuê xe du lịch 4 chỗ đi Mai Châu

Hiệu: Honda Giá từ: 2,500,000 VND Phụ trội giờ: Miễn phí Phụ trội Km: Miễn phí

Tại sao nên chọn Tour chúng tôi

♥ Cam kết giá thấp nhất.
♥ Không phí hủy trước 7 ngày.
♥ Không phí thay đổi ngày đi.
♥ Giá trọn gói.
♥ Không phụ phí.
♥ Công ty trực tiếptổ chức
♥ Hỗ trợ khách hàng 24/7
♥ Chương trình đa dạng
♥ Thanh toán đơn giản.
♥ Thanh toán linh hoạt.

bản đồ đường đi

Địa điểm du lịch

dulichtietkiem ban do vietnam

dulichtietkiem thuong hieu noi tieng quoc gia 2010