dulichtietkiem, tour dulichtietkiem, ?i du l?ch ti?t ki?m gi r?, tour du lich tiet kiem gia re nhat

vấn miễn phí

Ms .Nga
Yahoo Chat hoaco_may82
 
0983.168.085
Ms. Hải
Yahoo Chat dulichbonmua1
 
0983.998.600
 

tour du lịch  thu đông 2018

Lễ chém trâu hội đền Chín Gian

Lễ chém trâu hội đền Chín Gian

Con trâu sau khi được tắm sạch, ăn ngon sẽ được đưa về sân đền Chín Gian, buộc chắc vào cột. Người thực hiện nghi lễ chém trâu là ông Mo, trước ngày hành lễ cũng phải kiêng khem, tắm rửa sạch sẽ và trâu phải chết ngay sau nhát rìu đầu tiên...

 

Lễ hội độc đáo và lạ lùng trên diễn ra từ ngày 14 - 16 tháng Hai âm lịch hàng năm, tại ngôi đền Chín Gian hơn 600 năm tuổi linh thiêng, tọa trên ngọn Pu Quái thuộc bản Piếng Chào, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An. Đây là một lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn của những người có công khai bản dựng nên vùng đất "Chín mường mười bản

 

Nghi lễ lạ lùng và có phần... rùng rợn nhất trong lễ hội là Lễ Phắn Quái (tiếng Mường), nghĩa là lễ chém trâu, mang đậm yếu tố tâm linh. Bắt đầu từ bến Tà Tạo dưới chân núi Pu Quái, con trâu mộng được phủ lên mình tấm khăn choàng dệt bằng sợi bông thô do ông Mo chủ lễ thực hiện; sau đó trâu hiến tế được ăn ngọn mía non cuối cùng. Tiếp đến là lễ phóng sinh cá trên bến Tà Tạo và lễ tắm trâu do những chức sắc đứng đầu huyện thực hiện.

Trâu sau khi được tắm sạch được rước về sân hành lễ trên sân Đền Chín Gian, được ràng néo chắc chắn vào một cột gỗ chôn sâu xuống sân đền. Kết thúc là nghi lễ chém trâu do chính ông Mo thực hiện bằng chiếc rìu sắc bổ thẳng xuống đốt sống cổ thứ hai - nơi tiếp giáp với đầu trâu.

Từ xưa đến nay, người Mường ở đây vẫn tin rằng để thực hiện nghi lễ này, trước ngày hành lễ, người thực hiện nhát rìu cũng phải kiêng khem và tắm rửa sạch sẽ. Ông Mo sẽ chỉ được bổ một nhát rìu duy nhất. Sau nhát rìu ấy, nếu con trâu gục chết trong tiếng reo hò của người dân nghĩa là báo hiệu một năm mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu... Còn nếu con trâu không gục chết, xem như năm đó có “điềm xấu”.

Lễ chém trâu hội đền Chín Gian 1

Con trâu sau khi được hiến tế sẽ được mổ và chia thành 9 phần dâng lên 9 gian thờ trong ngôi đền thiêng; sau đó được chia đều cho các bếp của các đơn vị tham gia dự lễ thụ lộc. Theo quan niệm dân gian, thịt con trâu hiến tế này là lộc, người có may mắn thụ hưởng sẽ được hưởng những điều tốt đẹp trong năm.

Sẽ là may mắn cho bất cứ ai được một lần chứng kiến nghi lễ “Phắn Quái” vô cùng độc đáo này ở Lễ hội Đền Chín Gian, giữa tiếng cồng chiêng, tiếng trống tưng bừng sắc màu văn hóa bản mường vùng tây bắc Nghệ An.

máy bay

Vé máy bay đi San Francisco (UA9716-2012)

Vé máy bay đi San Francisco (UA9716-2012)

Chuyến bay: UA9716 Giá từ: 19,770,000 VND Giờ bay: 23:55. Giờ đến: 08:58 Tần xuất: Hàng ngày Khởi hành: Tp Hồ Chí Minh (SGN)

Vé máy bay đi Seoul (CX 766/416 – 2012)

Vé máy bay đi Seoul (CX 766/416 – 2012)

Chuyến bay: CX 766/416 Giá từ: Đang cập nhật Giờ bay: 11:40. Giờ đến: 21:00 Tần xuất: Hàng tuần Khởi hành: Tp Hồ Chí Minh (SGN)

Thuê xe du lịch

Du Lịch Bốn Mùa - Bảng Giá Xe

Du Lịch Bốn Mùa - Bảng Giá Xe

Nhằm cung cấp đầy đủ các dịch vụ du lịch một cách hoàn hảo nhất, ngay từ khi thành lập công ty DU LỊCH BỐN MÙA đã hướng tới việc...

Thuê xe du lịch 4 chỗ đi Mai Châu

Thuê xe du lịch 4 chỗ đi Mai Châu

Hiệu: Honda Giá từ: 2,500,000 VND Phụ trội giờ: Miễn phí Phụ trội Km: Miễn phí

Tại sao nên chọn Tour chúng tôi

♥ Cam kết giá thấp nhất.
♥ Không phí hủy trước 7 ngày.
♥ Không phí thay đổi ngày đi.
♥ Giá trọn gói.
♥ Không phụ phí.
♥ Công ty trực tiếptổ chức
♥ Hỗ trợ khách hàng 24/7
♥ Chương trình đa dạng
♥ Thanh toán đơn giản.
♥ Thanh toán linh hoạt.

bản đồ đường đi

Địa điểm du lịch

dulichtietkiem ban do vietnam

dulichtietkiem thuong hieu noi tieng quoc gia 2010